Tin tức hiệp hội

Hội nghị thường niên Chi hội In khu vực miền Núi và Trung du phía Bắc năm 2018

Sáng ngày 21/10/2018, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Sáng ngày 21/10/2018, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Chi hội in khu vực miền Núi và Trung du phía Bắc đã tổ chức hội nghị thường niên năm 2018 nhằm đánh giá kết quả hoạt động của chi hội; phân tích thuận lợi, khó khăn để định hướng hoạt động trong thời gian tiếp theo; biểu dương các đơn vị, cá nhân năng động, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh. Tham dự hội nghị có các ông: Nguyễn Bá Sinh, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Bắc Ninh; Nguyễn Xuân Thịnh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội In Việt Nam; Nguyễn Đức Thanh, Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên In Tiến Bộ, Chủ tịch Hội In Hà Nội; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Bắc Ninh, Hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh và trên 100 cán bộ, công nhân viên, người lao động thuộc các doanh nghiệp thành viên, nhà cung cấp, bạn hàng thân thiết của Chi hội đã tham dự.

Ông Nguyễn Đức Thanh(thứ 3 từ phải), Chủ tịch Hội in Hà Nội tặng hoa cho Hội nghị.

Chi hội in khu vực miền Núi và Trung du phía Bắc gồm 16 thành viên là các doanh nghiệp in trải dài từ Lai Châu cho đến Quảng Ninh có tổng số gần 600 lao động. Các đơn vị trong Chi hội phần lớn là các doanh nghiệp Nhà nước được chuyển đổi thành công ty Cổ phần, công ty TNHH có quy mô nhỏ và vừa, chủ yếu in báo, sách và các ấn phẩm, tài liệu của địa phương. Thời gian qua, mặc dù tình hình sản xuất kinh doanh của ngành in Việt Nam còn gặp rất nhiều khó khăn song các thành viên của Chi hội đã tích cực chủ động nắm bắt thông tin thị trường, duy trì và phát triển khách hàng; đầu tư nâng cấp thiết bị, chú trọng đào tạo nâng cao chất lượng nhân lực, tiết giảm chi phí… để tăng doanh thu, tạo việc làm ổn định và nộp ngân sách Nhà nước. Trong 8 tháng năm 2018, toàn Chi hội có tổng doanh thu trên 146 tỷ đồng (tăng 20,34% so với năm 2017), nộp ngân sách hơn 8 tỷ đồng, bảo đảm việc làm thu nhập ổn định cho gần 600 lao động với mức bình quân người lao động đạt 5,95 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị ông Nguyễn Xuân Thịnh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội đã bày tỏ sự đồng tình nhất trí cao với nhận định đánh giá tình hình hoạt động của chi hội trong 8 tháng đầu năm 2018; đồng thời thay mặt lãnh đạo Hiệp hội ghi nhận và nhiệt liệt chúc mừng thành tích đã đạt được của chi hội in khu vực miền Núi và Trung du phía Bắc trong thời gian vừa qua; Ông Nguyễn Xuân Thịnh cho rằng 16 đơn vị thành viên thuộc Chi hội đều là các doanh nghiệp thuộc các tỉnh vùng sâu, vùng xa gặp rất nhiều khó khăn về việc làm, nguồn nhân lực chất lượng cao, trang thiết bị máy móc. Tuy nhiên các đơn vị đã nỗ lực cố gắng khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh; các chỉ số về doanh thu, nộp ngân sách, thu nhập bình quân đều tăng so với cùng kỳ năm 2017. Trong thời gian qua Hiệp hội In Việt Nam cũng như cộng đồng các doanh nghiệp in trên cả nước đã có đề xuất kiến nghị với các cơ quan quản lý nhà nước trong việc sửa đổi bổ sung một số quy định về hoạt động ngành in cụ thể: tháng 2/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định 25/2018/NĐ-CP về sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 60/2014/NĐ-CP về hoạt động ngành in đã tạo điều kiện để các doanh nghiệp in phát triển. Thời gian tới ngành in Việt Nam có nhiều thuận lợi cơ bản song vẫn còn nhiều khó khăn thách thức do đó các thành viên thuộc chi hội khu vực miền núi và Trung du phía Bắc cần phải tiếp tục đoàn kết hơn nữa, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau để cùng phát triển.

Nhân dịp này, Hiệp hội in Việt Nam tặng Bằng khen cho 02 tập thể (Công ty CP In Hà Giang và Xưởng in Báo Bắc Ninh) và 03 cá nhân (Nguyễn Bá Sinh, Tổng Biên tập Báo Bắc Ninh, Nguyễn Bá Tuấn, Phó Giám đốc Xưởng in Báo Bắc Ninh, Hà Văn Trang, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty CP In Báo Hà Giang) vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2018.

                                                            Tin bài và ảnh

Đoàn Đắc Trưởng, Văn phòng Hội In Hà Nội


Tin tức liên quan


DANH SÁCH HỘI VIÊN