Tin tức hiệp hội

Nghiệm thu công trình Nhà bia Tổ sư nghề khắc ván in

Nhằm ghi nhớ công lao to lớn của Tổ sư nghề khắc ván in tại Việt Nam Lương Như Hộc.

Nhằm ghi nhớ công lao to lớn của Tổ sư nghề khắc ván in tại Việt Nam Lương Như Hộc. Năm 2017, được sự đồng ý của UBND tỉnh Hải Dương và chính quyền, nhân dân xã Tân Hưng, thành phố Hải Dương, Hiệp Hội In Việt Nam đã tổ chức vận động các doanh nghiệp in trên toàn quốc tham gia đóng góp để xây dựng Nhà bia ghi công trạng của Cụ Tổ nghề khắc ván In Lương Như Hộc tại khu di tích lịch sử quốc gia Đình Lãng Liễu Tràng, xã Tân Hưng, thành phố Hải Dương. Với sự phát tâm công đức của các doanh nghiệp in trên cả nước Hiệp hội In Việt Nam đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban Quản lý khu di tích tổ chức triển khai xây dựng Nhà bia theo thiết kế được phê duyệt. Sau gần năm triển khai thi công xây dựng hiện nay Nhà bia đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Ngày 24/8/2018, ông Nguyễn Xuân Thịnh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội In Việt Nam cùng một số ông trong Ban Thường vụ Hiệp hội đã có buổi làm việc với UBND xã Tân Hưng, Ban Quản lý khu di tích, Nhà thầu thi công xây dựng Nhà bia. Tại buổi làm việc lãnh đạo chính quyền địa phương đã báo cáo khái quát tình hình triển khai thi công xây dựng Nhà bia; theo báo cáo của chính quyền địa phương việc thi công xây dựng Nhà bia chậm hơn so với kế hoạch đề ra do một số nguyên nhân khách quan và chủ quan. Tuy nhiên đến nay công trình Nhà bia đã được hoàn thành bảo đảm mỹ thuật, chất lượng; công trình Nhà bia do Hiệp hội In Việt Nam cung tiến xây dựng là một trong 3 nhà bia đẹp nhất của tỉnh Hải Dương hiện nay; các cột của nhà bia đều được làm bằng đá xanh 4 mặt cột đều được trạm khắc Tùng, Cúc, Trúc, Mai rất tinh sảo. Công trình Nhà bia tại khuôn viên khu di tích lịch sử quốc gia Đình Làng Liễu Tràng được nhân dân khen ngợi đánh giá cao về chất lượng, nghệ thuật kiến trúc. Thay mặt cấp ủy, chính quyền địa phương đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Hiệp hội In Việt Nam và các doanh nghiệp đã phát tâm công đức để xây dựng một công trình đầy ý nghĩa.

Thay mặt lãnh đạo Hiệp hội In Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Thịnh gửi lời cảm ơn chân thành trước sự phối hợp nhịp nhành của chính quyền địa phương đã cùng Hiệp hội hoàn thành công trình có ý nghĩa lịch sử. Qua buổi làm việc Hiệp hội In Việt Nam đã thống nhất với chính quyền địa phương tổ chức cắt băng khánh thành công trình vào dịp giỗ tổ thành Hoàng Làng đầu xuân năm 2019.

Đoàn Đắc Trưởng


Tin tức liên quan


DANH SÁCH HỘI VIÊN