Tin tức hiệp hội

HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN CHI HỘI IN BẮC MIỀN TRUNG NĂM 2018

Ngày 18/8/2018 tại Thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Hội In Bắc Miền Trung đã tổ chức Hội nghị thường niên năm 2018

 

 Ngày 18/8/2018 tại Thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Hội In Bắc Miền Trung đã tổ chức Hội nghị thường niên năm 2018. Trước khi tổ chức Hội nghị các đại biểu đã tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu tưởng niệm của Người tại Khu di tích Kim Liên bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn công lao trời biển của Người; thăm quê nội, quê ngoại của Người; dâng hương, dâng hoa tại khu di tích lịch sử Truông Bồn tri ân các Anh hùng Liệt sĩ Thanh niên xung phong đã không tiếc tuổi thanh xuân cống hiến trọn đời mình cho Tổ quốc.

 Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Bá Hảo, Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Nghệ An; ông Vivanh chanthakhot, Giám đốc Nhà xuất bản và phát hành sách Quốc gia Lào, Phó Tổng thư ký Hiệp hội In nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; ông Nguyễn Xuân Thịnh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội In Việt Nam cùng gần 200 cán bộ, công nhân viên của 12 đơn vị thành viên thuộc Chi Hội; đại diện lãnh đạo một số doanh nghiệp in khu vực phía Bắc, nhà tài trợ, khách mời.

Tại Hội nghị thường niên thay mặt Ban Chấp hành Hội, Ông Đặng Xuân Bảng, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên In Báo Nghệ An, đơn vị đăng cai tổ chức hội nghị năm 2018 đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động của Chi hội năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Theo đánh giá của Ban Chấp hành Chi hội in Bắc Miền Trung cho rằng năm 2018 tình hình chính trị, kinh tế xã hội trong nước phát triển ổn định; một số chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước có sự điều chỉnh tạo điều kiện cho doanh nghiệp; lãi suất tín dụng của các Ngân hàng và giá vàng, ngoại tệ cơ bản ổn định đã góp phần thúc đẩy các doanh nghiệp ngành in đứng vững và phát triển. Bên cạnh những thuận lợi đó các doanh nghiệp in vẫn gặp  nhiều khó khăn thách thức đó là: do cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0 phát triển mạnh các loại sách, báo, tạp chí điện tử ngày càng phát triển nên sách, báo, tạp chí in truyền thống ngày càng giảm; giá công in nhiều năm không tăng thậm chí còn phải giảm giá để có việc làm; các loại chi phí nhân công, bảo hiểm ngày càng tăng; cán bộ công nhân ngành in liên tục bỏ nghề dẫn đến thiếu hụt lao động có tay nghề cao. Các doanh nghiệp có quy mô nhỏ, lợi nhuận không cao nên không có nguồn lực tài chính mạnh để tái đầu tư hiện đại hóa dây chuyền sản xuất phần nào ảnh hưởng tới hiệu quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Hội viên. Tuy nhiên trong năm qua các cơ sở in trong Hội đã đoàn kết, khắc phục khó khăn cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, sản xuất kinh doanh; đảm bảo việc làm đời sống thu nhập cho người lao động đạt từ 5 đến 7 triệu đồng/người/tháng; thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với nhà nước, địa phương nơi doanh nghiệp đóng trụ sở; tuân thủ nghiêm Luật Xuất bản, Nghị định, Thông tư trong vấn đề in xuất bản phẩm và ấn chỉ thuế, tham gia tích cực các hoạt động từ thiện. Mặt khác có một số thành viên của Hội đã vượt khó vươn lên, đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh, hầu hết các đơn vị đã chuyển đổi mô hình từ doanh nghiệp Nhà nước sang công ty cổ phần 100% vốn sở hữu của các cổ đông tư nhân, hoặc công ty TNHH một thành viên. Đồng thời tổ chức Hội đã quy tụ được mối quan hệ bền chặt giữa các nhà in thành viên, quan tâm chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong những lúc khó khăn, vui, buồn. Các thành viên của Hội tích cực tham gia các hoạt động do Hiệp Hội In Việt Nam tổ chức phát động và triển khai thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Xuân Thịnh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội In Việt Nam đã nhiệt liệt biểu dương thành tích của Chi hội In Bắc Miền Trung đã đạt được trong năm 2018, đồng thời thông tin về một số chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước liên quan đến hoạt động của ngành in; chia sẻ thêm một số hoạt động của Hiệp hội trong thời gian vừa qua và trong thời gian tới đây.

Thay mặt Ban Chấp hành Hiệp hội In Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Thịnh đã trao tặng Bằng khen của Hiệp hội cho tập thể Công ty TNHH một thành viên In Báo Nghệ An và 05 cá nhân có thành tích trong hoạt động của Hiệp hội năm 2018.

Tại hội nghị ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch Hội và ông Đặng Xuân Bảng đơn vị đăng cai tổ chức hội nghị năm 2018 đã trao Cờ lưu niệm cho Công ty CP In Ninh Bình đơn vị đăng cai tổ chức hội nghị năm 2019.

Năm 2019 với những thời cơ, thuận lợi mới cùng với sự đoàn kết nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn của cán bộ, hội viên các cơ sở nhất định sẽ thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2019 góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng phát triển vững mạnh.

 

           

                                                                                                                Tin bài và ảnh

                                                                             Đoàn Đắc Trưởng, Văn phòng Hội in Hà Nội


Tin tức liên quan


DANH SÁCH HỘI VIÊN