Tin tức hiệp hội

Hội in TP Hồ Chí Minh

Hội in TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị thường niên năm 2017

Sáng ngày 21 tháng 7 năm 2017, tại khách sạn Continental Sài Gòn, 132-134 Đường Đồng khởi, Quận 1, Hội in TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị thường niên năm 2017. Tham dự hội nghị có Ông Nguyễn Văn Dòng, Chủ tịch Hiệp hội In Việt Nam, đại diện Sở Công thương, các nhà tài trợ và hơn 150 đại biểu hội viên.

Ông Nguyễn Trực Phức Tổng Thư ký thay mặt lãnh đạo Hội đọc báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng cuối năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017 cũng như một số công tác trọng tâm thời gian tới (nội dung  báo cáo đăng trên Tạp chí In & Truyền thong số này). Nhìn chung ngành in tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn sôi động; Sản phẩm báo và tạp chí giảm; Sách và xuất bản phẩm có tăng ít; Sản phẩm bao bì tăng về chất; Sản phẩm đặc thù như vé số, decal…giữ ổn định; Sản lượng in trên kỹ thuật số ngày càng tăng. Nhiều doanh nghiệp đã đầu tư tăng cường thiết bị, máy móc. Ngoài phát triển in kỹ thuật số, lần đầu tiên đã có cơ sở in 4D với doanh số năm 2016 trên 100 tỷ đồng. Ban Chấp hành Hội duy trì sinh hoạt hàng quý bảo đảm hoạt động của Hội có hiệu quả thiết thực. Trong năm Hội đã kết nạp được thêm 7 hội viên mới; xây dựng 3 kênh truyền thông (Website, Viber group, và Fanpage). Hoạt động hiệu quả thiết thực nhất được hội viên quan tâm là thông tin, hỗ trợ về khoa học công nghệ và tăng cường mối quan hệ trong Hội cũng như với các đối tác kinh doanh, hỗ trợ các đơn vị, giải quyết những vấn đề về quyền lợi chính đáng của hội viên. Hội in Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tích cực hội nhập quốc tế thông qua các Triển lãm, Hội chợ chuyên ngành. Công tác xã hội được các hội viên nhiệt liệt hưởng ứng, như ủng hộ Công ty in Quảng Bình bị thiệt hại do lũ lụt 200 triệu đồng, hỗ trợ cho Thầy Huỳnh Trà Ngộ 150 triệu đồng.  

Tại Hội nghị, đại diện Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã công bố cũng như hướng dẫn thực hiện Quyết định của Ủy ban Nhân dân Thành phố Ban hành Quy định về hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất lĩnh vực công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ, đồng thời thông báo ý kiến của Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân Thành phố về chủ trương cho ngành in tham gia chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ và cho phép Hội in lập Đề án thành lập khu công nghiệp in tại Khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè. Đây là kết quả của buổi gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp ngành Xuất bản, In và Phát hành với Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Văn Dòng thông tin cho các đại biểu tình hình và xu thế phát triển của ngành in trên thế giới từ Diễn đàn các nhà lãnh đạo ngành in khu vực Châu Á trước thềm Hội chợ Triển lãm China Print 2017, tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Cũng dịp này, Hội in Thành phố Hồ Chí Minh đã trao 20 000 000,đồng cho Quỹ học bổng Sinh viên, học sinh ngành in hiếu học có hoàn cảnh khó khăn.

Nguyễn Công.


Tin tức liên quan


DANH SÁCH HỘI VIÊN