Tin tức hiệp hội

Hội nghị thường niên hội in Bắc Trung lần thứ XI

Hội In Bắc Miền Trung đã long trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm tại khu di tích lịch sử

  Hòa cùng với niềm hân hoan cùng dân tộc thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 72 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Ngày 12/8/2017 tại quận Đồ Sơn, thành phố Hải phòng Hội In Bắc Miền Trung đã long trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm tại khu di tích lịch sử Quốc gia huyện An Lão, Hải Phòng và tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ XI.

 Tham dự Hội nghị có ông Hoàng Duy Đỉnh, nguyên Giám đốc Sở TTTT – Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Hải phòng; ông Lê Trọng Nghĩa, Tổng Biên tập Báo Hải phòng; ông Nguyễn Xuân Thịnh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội In Việt Nam; ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch Hội In Bắc Miền Trung; ông Bùi Doãn Nề, Chủ tịch Hội In Hà Nội. Tham dự Hội nghị còn có gần 200 cán bộ, công nhân viên của 12 đơn vị thành viên thuộc Hội, đại diện lãnh đạo một số doanh nghiệp in khu vực phía Bắc, nhà tài trợ, khách mời.

Tại Hội nghị thường niên thay mặt Ban Chấp hành Hội, Ông Đặng Văn Xây, Giám đốc Công ty CP Tin học và Công nghệ Hàng Hải, Hải phòng đơn vị đăng cai tổ chức hội nghị năm 2017 đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Theo đánh giá của Ban Chấp hành Hội in Bắc Miền Trung cho rằng năm 2016 tình hình chính trị, kinh tế xã hội trong nước phát triển ổn định; một số chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước có sự điều chỉnh tạo điều kiện cho doanh nghiệp; lãi suất tín dụng của các Ngân hàng và giá vàng, ngoại tệ cơ bản ổn định đã góp phần thúc đẩy các doanh nghiệp ngành in đứng vững và phát triển. Bên cạnh những thuận lợi đó các doanh nghiệp in vẫn gặp  nhiều khó khăn thách thức đó là: do cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0 phát triển mạnh các loại sách, báo, tạp chí điện tử ngày càng phát triển nên sách, báo, tạp chí in truyền thống ngày càng giảm; giá công in nhiều năm không tăng thậm chí còn phải giảm giá để có việc làm; các loại chi phí nhân công, bảo hiểm ngày càng tăng; cán bộ công nhân ngành in liên tục bỏ nghề dẫn đến thiếu hụt lao động có tay nghề cao. Các doanh nghiệp có quy mô nhỏ, lợi nhuận không cao nên không có nguồn lực tài chính mạnh để tái đầu tư hiện đại hóa dây chuyền sản xuất phần nào ảnh hưởng tới hiệu quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Hội viên. Tuy nhiên trong năm qua các cơ sở in trong Hội đã đoàn kết, khắc phục khó khăn cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, sản xuất kinh doanh; đảm bảo việc làm đời sống thu nhập cho người lao động đạt từ 5 đến 7 triệu đồng/người/tháng; thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với nhà nước, địa phương nơi doanh nghiệp đóng trụ sở; tuân thủ nghiêm Luật Xuất bản, Nghị định, Thông tư trong vấn đề in xuất bản phẩm và ấn chỉ thuế, tham gia tích cực các hoạt động từ thiện. Mặt khác có một số thành viên của Hội đã vượt khó vươn lên, đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh, hầu hết các đơn vị đã chuyển đổi mô hình từ doanh nghiệp Nhà nước sang công ty cổ phần 100% vốn sở hữu của các cổ đông tư nhân, hoặc công ty TNHH một thành viên. Đồng thời tổ chức Hội đã quy tụ được mối quan hệ bền chặt giữa các nhà in thành viên, quan tâm chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau lúc hoạn nạn, khó khăn, lúc vui, lúc buồn. Trong năm 2016, Hội đã vận động các thành viên quan tâm kịp thời chia sẻ về tinh thần, vật chất đối với Công ty CP in Quảng Bình bị thiệt hại do bão lụt góp phần sớm ổn định đi vào sản xuất. Các thành viên của Hội tích cực tham gia các hoạt động do Hiệp Hội In Việt Nam tổ chức phát động và triển khai thực hiện.

Tại Hội nghị đại diện Hội Khuyến học thành phố Hải phòng, Hội In Hà Nội, Trường Cao đẳng công nghiệp In Hà Nội, Công ty CP Xuất nhập khẩu ngành in SIC... đã tham gia phát biểu thảo luận nhằm chia sẻ thông tin về tình hình hoạt động của ngành In; công tác đào tạo nguồn nhân lực của ngành in trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Thịnh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội In Việt Nam đã đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức hội nghị thường niên lần thứ XI của Hội In Bắc Miền Trung. Đồng thời ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương thành tích của Hội In Bắc Miền Trung đã đạt được trong năm 2016. Đồng chí Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký nhất trí cao với phương hướng nhiệm vụ của Hội năm 2017. Để công tác Hội đạt được kết quả cao hơn nữa trong thời gian tới đồng chí Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội In Việt Nam nhấn mạnh thêm một số nội dung cụ thể để Hội tham khảo:

Thứ nhất: Các thành viên của Hội tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo thi đua hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2017, đảm bảo việc làm, đời sống thu nhập ổn định cho người lao động; doanh nghiệp kinh doanh có lợi nhuận; thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với nhà nước, địa phương và đối với người lao động. Tiếp tục chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng đối với các hội viên.

Thứ hai: Mỗi thành viên cần có chiến lược về cơ cấu sản phẩm phù hợp với năng lực thiết bị, chất lượng nguồn nhân lực hiện có của đơn vị; phát huy được lợi thế sẵn có ở mỗi địa phương, vùng miền.

Thứ ba: Các thành viên tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, hỗ trợ, chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình xây dựng và phát triển; chia sẻ những công việc đơn vị mình không làm được nhưng đơn vị khác trong hội có thể làm được trên tinh thần hợp tác đôi bên cùng có lợi đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Thứ tư: Tiếp tục tìm tòi thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động hội cho phù hợp nhằm thu hút được đông đảo hội viên tham gia. Tuyên truyền vận động các doanh nghiệp in trên địa bàn tham gia hội góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng đông về số lượng, nhưng đảm bảo về chất lượng.

Đồng chí Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội tin tưởng rằng với sự đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực cố gắng khắc phục mọi khó khăn của cán bộ, hội viên và người lao động của 12 đơn vị thành viên Hội In Bắc miền Trung sẽ hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển sản xuất kinh doanh năm 2017 góp phần xây dựng Hội và Hiệp hội ngày càng phát triển không ngừng lớn mạnh.

Nhằm động viên khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân hội viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2016. Thay mặt Ban Chấp hành Hiệp Hội In Việt Nam đồng chí Nguyễn Xuân Thịnh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp Hội In Việt Nam đã trao tặng Bằng khen của Hiệp Hội cho đại diện tập thể Công ty CP Tin học & Công nghệ Hàng Hải và 03 cá nhân.

Năm 2017 dưới ánh sáng nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 (khóa XII), Nghị quyết 35/2016/NQ-CP của Chính phủ cùng với sự đoàn kết nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn của cán bộ, hội viên các cơ sở nhất định sẽ thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2017 góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng phát triển vững mạnh.

 

           

                                                                                                                Tin bài và ảnh

                                                                             Đoàn Đắc Trưởng, Văn phòng Hội in Hà Nội

 


Tin tức liên quan


DANH SÁCH HỘI VIÊN