Tin tức hiệp hội

Khánh Thành Nhà bia Tổ sư nghề khắc ván in

Ngày 17/02/2019, tại khu di tích lịch sử quốc gia Đình Làng Liễu Tràng

 

Ngày 17/02/2019, tại khu di tích lịch sử quốc gia Đình Làng Liễu Tràng, xã Tân Hưng, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương, chính quyền xã Tân Hưng phối hợp với Hiệp hội In Việt Nam tổ chức Lễ cắt băng khánh thành Nhà bia ghi công Tổ sư nghề khắc ván in Lương Như Hộc và các công trình phụ trợ. Tham dự lễ có các ông, bà Nguyễn Trung Thành, Phó Bí thư Thành ủy thành phố Hải Dương; Nguyễn Xuân Thịnh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội In Việt Nam; Trần Bình Trọng, Phó Chủ tịch Hiệp hội In Việt Nam; Nguyễn Huy Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Hưng; Nguyễn Đức Thanh, Chủ tịch Hội In Hà Nội; đại diện một số phòng, ban chức năng của Thành phố Hải Dương; lãnh đạo chủ chốt xã Tân Hưng và chính quyền nhân dân Liễu Tràng; tham dự còn có các hội viên thuộc Hiệp hội In Việt Nam, Hội In Hà Nội.

Nhằm ghi nhớ công lao to lớn của Tổ sư nghề khắc ván in tại Việt Nam Lương Như Hộc. Năm 2017, được sự đồng ý của UBND tỉnh Hải Dương và chính quyền, nhân dân xã Tân Hưng, thành phố Hải Dương, Hiệp Hội In Việt Nam đã tổ chức vận động các doanh nghiệp in trên toàn quốc tham gia đóng góp trên 300 triệu đồng để xây dựng Nhà bia ghi công trạng của Cụ Tổ nghề khắc ván In Lương Như Hộc tại khu di tích lịch sử quốc gia Đình Lãng Liễu Tràng, xã Tân Hưng, thành phố Hải Dương. Với sự phát tâm công đức của các doanh nghiệp in trên cả nước Hiệp hội In Việt Nam đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban Quản lý khu di tích tổ chức triển khai xây dựng Nhà bia theo thiết kế được phê duyệt. Sau gần một năm thi công xây dựng nhà bia đã được hoàn thành bảo đảm chất lượng, mỹ thuật; công trình Nhà bia do Hiệp hội In Việt Nam cung tiến xây dựng là một trong 3 nhà bia đẹp nhất của tỉnh Hải Dương hiện nay; các cột của nhà bia đều được làm bằng đá xanh 4 mặt cột đều được trạm khắc Tùng, Cúc, Trúc, Mai rất tinh sảo. Công trình Nhà bia tại khuôn viên khu di tích lịch sử quốc gia Đình Làng Liễu Tràng được nhân dân khen ngợi đánh giá cao về chất lượng, nghệ thuật kiến trúc.

Ông Nguyễn Huy Tuấn, Chủ tịch UBND xã Tân Hưng đã thay mặt cấp ủy, chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn chân thành tới Hiệp hội In Việt Nam và các doanh nghiệp đã phát tâm công đức để xây dựng một công trình đầy ý nghĩa và mong muốn rằng Hiệp hội In Việt Nam và các nhà hảo tâm tiếp tục phát tâm công đức để địa phương tu bổ một số công trình phụ trợ khác trong khu di tích cho khang trang đẹp hơn xứng tầm với khu di tích lịch sử cấp quốc gia.

Thay mặt lãnh đạo Hiệp hội In Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Thịnh gửi lời cảm ơn chân thành trước sự phối hợp nhịp nhành của chính quyền địa phương đã cùng Hiệp hội hoàn thành công trình có ý nghĩa lịch sử; cảm ơn các hội viên thuộc Hiệp hội In Việt Nam đã tích cực tham gia ủng hộ, phát tâm xây dựng công trình nhà bia tại khu di tích Đình làng Liễu Tràng.

Tại buổi lễ lãnh đạo thành phố, chính quyền xã Tân Hưng, thôn Liễu Tràng, Hiệp hội In Việt Nam và một số các cụ cao niên thôn Liễu Tràng đã tiến hành cắt băng khánh thành công trình Nhà bia và một số công trình phụ trợ khác dưới sự chứng kiến của đông đảo các quý vị đại biểu, du khách thập phương và nhân dân thôn Liễu Tràng và một số thôn lân cận. Hy vọng rằng bước vào một mùa xuân mới với sự phù hộ độ trì của Tổ sư nghề in Khắc Ván Lương Như Hộc ngành in Việt Nam sẽ có những bước phát triển mới.

                                                                        Tin bài và ảnh

                                                    Đoàn Đắc Trưởng, Văn phòng Hội In Hà Nội


Tin tức liên quan


DANH SÁCH HỘI VIÊN